Các Bước Để Biến Sở Thích Viết Blog Thành Công Việc

Các Bước Để Biến Sở Thích Viết Blog Thành Công Việc

bởi -
3529
http://123marketingonline.com/wp-content/uploads/2016/10/cac-buoc-de-bien-so-thich-viet-blog-thanh-cong-viec.jpg

Bạn có blog không? Có lẽ bạn sẽ ghi chép những chuyến đi của mình, báo cáo các vấn đề trong ngành công nghiệp của mình, hay chia sẻ những phát hiện thời trang mới nhất với thế giới. Blogging có thể là một sở thích, một cách để xây dựng thương hiệu của bạn, hay một dòng trong hồ sơ xin việc của bạn mà có thể giúp bạn có được việc làm.

Nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể là một công việc không? Trong khi phần lớn các blog đều là các nền tảng cá nhân, Technorati ước tính rằng có tới 39% blogger làm blog để kiếm tiền. Hơn nữa, Hubspot báo cáo rằng các công ty đang chuyển sang thị trường blogging và mạng xã hội, tạo nhiều cơ hội cho những dịch giả tự do, hoặc những nhân viên chính thức viết blog để kiếm thêm thu nhập.

Vậy làm thế nào để từ một blogger bạn trở thành một người viết blog cho người khác? Xây dựng và trình bày những kỹ năng của bạn thông qua một trang blog cá nhân là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Và từ đó, đây là những điều bạn sẽ cần để biến sở thích của mình thành một công việc.

Biết blog của bạn

Nếu bạn chưa sẵn sàng, hãy kiểm kê blog của riêng mình. Ngạch và nhân khẩu học của bạn là gì? Loại chiến lược bạn đã sử dụng để blog của mình được chú ý là gì? Bạn lên kế hoạch và tổ chức nội dung của bạn như thế nào? Lưu giữ những thành công của riêng bạn như một blogger sẽ giúp bạn xác định những gì bạn có thể mang tới chiến lược của một công ty và xây dựng sơ yếu lí lịch của bạn như thế nào. Tương tự, lưu ý tới những khu vực nơi bạn có thể phát triển sẽ cho bạn thấy nơi để tập trung như bạn đang cải thiện các kỹ năng viết blog của mình.

Được chú ý

Như bạn đã biết, viết blog không chỉ là về viết, nó cũng là để người khác đọc những gì bạn viết. Nổi bật trong thế giới blog là sự nỗ lực – nhưng đó là một kỹ năng quan trọng mà những nhân viên đang tìm kiếm. Vì thế hãy tập trung vào trang blog cá nhân ở đây: Kết nối với các blogger khác, tham gia vào các mạng lười xã hội, và tham gia các sự kiện blogger hay ngành công nghiệp. Thậm chí nếu blog của bạn là làm phô mát thủ công, nếu bạn đang được chú ý, bạn đã làm đúng, và đó là một câu chuyện tuyệt vời để nói trong một buổi phỏng vấn việc làm.

Viết

Ngoài việc viết (thường xuyên) cho riêng blog của bạn, hãy thiết lập uy tín bên ngoài bằng cách đóng góp cho những blog và các ấn phẩm khác. Điều này không chỉ nâng cao kỹ năng viết của bạn, nó sẽ ghi tên bạn trong thế giới blog và giúp bạn tạo những liên hệ mới. Nhiều blog nhận những bài viết của những người đóng góp hay khách hàng, vì vậy hãy bắt đầu với những gì bạn biết và quảng bá nó. Nếu bạn viết một blog về thực phẩm, hãy xem bạn có thể đăng bài viết cho những blogger khác, khi đó hãy cố gắng trình bày một công thức thân thiện với trẻ nhỏ cho một blog gia đình.

Comments

Facebook Comments