Không Nghĩ Tới Điện Thoại Di Động, Bạn Đã Đi Sai Hướng

Không Nghĩ Tới Điện Thoại Di Động, Bạn Đã Đi Sai Hướng

http://123marketingonline.com/wp-content/uploads/2016/03/khong-ngi-toi-dien-thoai-di-dong-ban-da-di-sai-huong.jpg

Đây là thời buổi thương mại điện thoại di động – mặc dù trải nghiệm trên di động gần đây có suy giảm, nhưng nó vẫn phát triển với tốc độ rất nhanh. Mọi người vẫn mua những ứng dụng trên điện thoại mặc dù trải nghiệm mua hàng trên điện thoại di động rất bất tiện. Kế tiếp, hãy đọc một bài viết của Evan có tiêu đề: “Điện thoại di động đang thống trị thế giới”. Điều này có nghĩa là khách hàng ngày càng đến với bạn thông qua các thiết bị điện thoại di động. Điều này áp dụng với tất cả mọi người – từ ứng dụng người tiêu dùng đến công nghệ doanh nghiệp. Thậm chí nếu khách hàng của bạn đang chi ra con số hàng triệu trên giấy phép của công ty bạn, họ vẫn có khả năng là người đầu tiên nhấp chuột vào liên kết trên điện thoại của họ, trong khi đang ngồi trên một cái ghế dài và không chú ý đến một số chương trình trên TV.

Thiết kế phản hồi + ứng dụng = Bạn đang đi sai hướng

Hãy đi thẳng vào vấn đề: thiết kế phản hồi và có một ứng dụng không phải là một cách giải quyết cho vấn đề di động của bạn. Để có được ứng dụng di động thân thiện, bạn cần phải nghĩ tới điện thoại di động đầu tiên. Nghĩ tới điện thoại di động đầu tiên không có nghĩa là tôi đã tìm ra những gì để loại bỏ khỏi thiết kế màn hình để cho nó phù hợp. Nghĩ tới điện thoại di động đầu tiên ở đây nghĩa là suy nghĩ xem làm thế nào để quảng bá thương hiệu và sản phẩm trên màn hình điện thoại di động. Sau đó, mới đến thiết kế phù hợp nhất cho nó. Nếu bạn chọn ứng dụng, hãy nghĩ xem làm thế nào và khi nào thì bán nó. Và cuối cùng, nghĩ xem làm thế nào để mở rộng thương hiệu của bạn trên màn hình máy tính. Màn hình máy tính là bước cuối cùng.

Thách thức thông tin web di động

Đó thực sự là một thách thức, vì chúng không được tạo thành từ những điều nhỏ nhặt, chúng đến từ Windows, từ màn hình máy tính và từ các màn hình lớn hơn dành cho những ứng dụng bổ sung. Vì có rất nhiều khoảng trống trên màn hình máy tính, nên chúng ta thường nghĩ làm thế nào để thêm những mục lục phức tạp và hàng tấn thông tin, hình ảnh và văn bản lên đó. Vấn đề ở đây là không có khoảng trống nào trên điện thoại di động để làm điều đó. Nếu bạn có một màn hình trang web tiêu chuẩn và làm nó phản hồi, thì nó sẽ trở nên vô nghĩa – trừ khi bạn loại bỏ 90% của nó. Bí quyết nằm ở đây chính là xây dựng một trải nghiệm điện thoại di động tuyệt vời. Thay vì tìm kiếm những gì nên loại bỏ ra khỏi màn hình trang web, bạn chỉ cần loại bỏ nó hoàn toàn, và suy nghĩ tất cả trải nghiệm người dùng lại từ đầu.

5 bí quyết để có một website di động tuyệt vời

  1. Thương hiệu: trải nghiệm người dùng di động rất hạn chế, nên hãy bắt đầu bằng việc suy nghĩ làm thế nào quảng bá thương hiệu của bạn trên di động. Logo của bạn, màu sắc phông chữ – bất kể là cái gì, cũng phải đảm bảo rằng đưa thương hiệu của bạn vào trải nghiệm di động, để khách hàng nhớ đến bạn.
  2. Sắp xếp thông tin bằng cách để những thông tin quan trọng lên trên cùng, và đừng ngại khi để các công cụ xếp chồng lên nhau. Trên di động, mọi người thường sử dụng cuốn khi họ muốn có thêm nhiều thông tin.
  3. Sao chép, phông chữ, hình ảnh và mục lục: hãy làm cho bản sao của bạn chặt chẽ và rõ ràng. Điện thoại di động có khả năng tạo ra một bản sao một cách đơn giản và rõ nét. Sử dụng những phông chữ phổ biến, và làm kích thước văn bản lớn hơn để mọi người có thể đọc nó. Hạn chế nhiều chữ và thêm nhiều hình ảnh hơn. Hình ảnh là một ứng dụng hàng đầu cho điện thoại di động. Mọi người yêu thích và muốn xem chúng, vì thế hãy chắc chắn hình ảnh của bạn liên kết với nơi mà bạn muốn hướng người dùng tới. Sử dụng một mục lục tiêu chuẩn và dặt nó trên cùng bên trái.
  4. Thực hiện cuộc gọi: bạn muốn người dùng trực tiếp thực hiện theo những gì bạn muốn. Tải ứng dụng? Đăng kí email? Hay có thể là bạn muốn họ gửi văn bản cho bạn? Bất kể là gì, hãy làm nó một cách rõ ràng những gì mà bạn muốn người dùng làm, và sau đó khiến họ phải làm thực hiện nó. Hãy sử dụng những nút có kích thước lớn và những lời nhắc nhở người dùng thực hiện bước tiếp theo.
  5. Kiểm tra, tính toán và tối ưu hóa: để kiểm tra nhanh chóng website của bạn trông như thế nào trên điện thoại di động, hãy thu nhỏ trình duyệt của bạn trên màn hình máy tính. Sau đó kiếm tra nó trên phiên bản Iphone và Android mới nhất để đảm bảo không có lỗi nào. Theo dõi số lần nhấp chuột bằng cách sử dụng MixPanel hay phần mềm phân tích mà bạn thích. Cứ lặp đi lặp lại điều này trên website di động cho đến khi nó hoàn toàn hoạt động vững vàng. Tin tốt là điện thoại di động chứa được ít hơn rất nhiều so với màn hình máy tính, nên bạn có thể tối ưu hóa nó nhanh hơn nhiều.

Đây là một số trải nghiệm di động ưu thích của tôi:  apple.com,  untitledatthewhitney.com, flip.lease, nytimes.com, spoonuniversity.com. Còn của bạn là gì?

Comments

Facebook Comments