Làm Thế Nào Để Chiến Lược Mobile Marketing Của Bạn Trở Nên...

Làm Thế Nào Để Chiến Lược Mobile Marketing Của Bạn Trở Nên Nổi Bật?

http://123marketingonline.com/wp-content/uploads/2017/05/lam-the-nao-de-chien-luoc-mobile-marketing-cua-ban-tro-nen-noi-bat.jpg

Ngày nay, người dùng sử dụng điện thoại hơn 200 lần mỗi ngày, tuy nhiên 75% tương tác đó chỉ là nhìn xem ai gọi, sắp tới có cuộc họp nào, cửa hàng nào đang khuyến mãi…Mobile Marketing đồng nghĩa với việc bạn chỉ có vài giây để gây dựng hoặc phá vỡ mối quan hệ với người dùng.

Dưới đây là những cách để chiến lược Mobile Marketing của bạn trở nên nổi bật và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Cung cấp lựa chọn

Để xây dựng cơ sở người dùng trung thành và tích cực, bạn cần có ngân sách mua lại (Acquisition Budgets) lớn và chú trọng đến tỷ lệ duy trì (Retention Rates).

Cung cấp lựa chọn cho người dùng giúp cá nhân hóa ứng dụng một cách độc lập, từ đó tối ưu hóa chức năng tốt nhất cho họ. Bạn không phải làm bất cứ phỏng đoán hoặc thử nghiệm A/B nào, chỉ cần quan sát lựa chọn của người dùng và cải tiến theo hướng đó.

Thông báo đẩy

Thông báo đấy giống như tiếp thị qua email nhưng lợi hơn là điện thoại di động được người dùng kiểm tra thường xuyên hơn so với thư điện tử. Vì vậy, thông báo đẩy có tác dụng trực tiếp và mạnh mẽ đối với người dùng.

Nấu bạn sử dụng thông báo đẩy trong chiến tiếp thị điện thoại di động, bạn cần phải hiểu và tôn trọng tính cá nhân của người sở hữu thiết bị. Nếu họ cảm thấy rằng bạn đang lãng phí thời gian của họ, bạn có thể mất lòng tin của họ mãi mãi. Ngược lại, nếu được sử dụng một cách chính xác, thông báo đẩy có thể tăng doanh số bán và giữ chân khách hàng cực kỳ hiệu quả, như rất nhiều thương hiệu đã thực hiện thành công.

Nhận biết địa điểm

Người dùng mong đợi những thông tin thích hợp và ngay lập tức như vậy. Sẽ thật tuyệt vời nếu ứng dụng di động của bạn có thể nhận biết ngay khi người sử dụng đến một vị trí, phản ứng bằng cách cung cấp thông điệp liên quan đến bối cảnh địa điểm.

Truyền thông Omni-Channel

Một số nhà làm tiếp thị bỏ qua email, tin nhắn SMS, mạng xã hội, hoặc các kênh website chỉ để tập trung tiếp thị hoàn toàn dựa trên ứng dụng của mình. Người mua không quan tâm về chiến lược của bạn được phân phối trên kênh nào, họ chỉ quan tâm việc có được những trải nghiệm hữu ích và phù hợp theo từng ngữ cảnh, họ muốn bạn hiểu những gì họ muốn.

Ứng dụng di động không phải là cách duy nhất để giao tiếp với người sử dụng. Có rất nhiều kênh có sẵn, vì vậy hãy sử dụng chúng đi cùng ứng dụng của bạn. Sử dụng hành vi người mưa trên một kênh thông tin để dự báo về hành vi của họ trên kênh tiếp theo.

Comments

Facebook Comments