Bí Quyết Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Khách Hàng

Bí Quyết Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Khách Hàng

bởi -
1174
http://123marketingonline.com/wp-content/uploads/2017/06/bi-quyet-tang-ty-le-chuyen-doi-khach-hang.jpg

Một trong những điều làm ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng là trải nghiệm người dùng. Nếu việc sử dụng website quá phiền toái và khó chịu thì sẽ chẳng ai thèm mua hàng từ bạn cả. Một website tốt cần phải hướng tới việc dễ dàng trong việc sử dụng và cho phép những người muốn mua hàng có thể mua được.

1. Khả năng truy cập website

Nghe tưởng chừng như đây là điều hiển nhiên vì nếu muốn khách hàng mua hàng thì họ phải truy cập và sử dụng được website trước đã.

Việc lựa chọn hosting không phù hợp khiến cho việc truy cập trang web trở nên chậm chạp, website thường xuyên chập chờn cũng là một trong những yếu tố đẩy khách hàng ra khỏi trang web của bạn. Do đó, trước khi làm những gì cao xa hơn, hãy đảm bảo rằng website của bạn đang vận hành tốt, có thể truy cập một cách dễ dàng và không thường xuyên trục trặc về kỹ thuật.

2. Thông tin rõ ràng, trực quan

Một số trang web chỉ thấy một đoạn nội dung mời mọc mua hàng và một tấm ảnh sản phẩm, ngoài ra không có gì khác. Đây có lẽ là một trong những sai lầm cơ bản nhất mà nhiều website hay mắc phải.

Đa phần khách hàng đều muốn tìm hiểu về sản phẩm trước khi bỏ tiền ra mua, nếu là bạn thì bạn cũng vậy thôi. Vậy bạn đã giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin mà họ muốn hay chưa? Nếu họ muốn xem thông tin kỹ thuật sản phẩm thì họ phải làm như thế nào? Nếu họ muốn xem các thông tin về việc chi trả, giao nhận hàng hóa thì họ phải xem ở đâu?

3. Tính tương thích trình duyệt

Có rất nhiều thiết kế và lập trình web vẫn chưa xem trọng việc kiểm duyệt lại website trên các trình duyệt khác nhau để đảm bảo rằng việc hiển thị ít nhất là trên các trình duyệt căn bản như Chrome, Firefox, và Internet Explore là bình thường và đồng nhất.

Ngoài ra, sự lên ngôi của các thiết bị di động lúc này bạn còn cần phải quan tâm tới việc trang web sẽ hiển thị như thế nào trên các trình duyệt phổ biến trên di động như Safari, Android Browser…bỏ qua việc này tức là bạn đang làm ngơ khoảng 5 – 10% các khách hàng tiềm năng của mình.

4. Nút mua hàng

Điều gì xảy ra khi khách hàng không thấy nút bấm mua hàng? Nghiên cứu cho thấy rằng đa số mọi người đều không thích cuộn màn hình xuống quá nhiều chỉ để tìm phím bấm mua hàng. Do đó, việc đặt những thứ quan trọng ớ phía trên phần hiển thị mặc định của trang web là cần thiết.

Nút mua hàng cần có màu sắc nổi bật, có dòng chữ kêu gọi to, rõ ràng và súc tích. Nút mua hàng không nhất thiết phải lòe loẹt hay nhàm chán nhưng chắc chắn nó phải rõ ràng. Có rất nhiều website hiện nay vẫn đề nút thanh toán mờ nhạt, khó thấy hoặc bị ẩn ở tận cuối trang.

Comments

Facebook Comments