Bí Quyết Tạo Nội Dung Marketing Khi Thiếu Thời Gian Và Nguồn...

Bí Quyết Tạo Nội Dung Marketing Khi Thiếu Thời Gian Và Nguồn Lực

bởi -
1066
http://123marketingonline.com/wp-content/uploads/2017/07/bi-quyet-tao-noi-dung-marketing-khi-thieu-thoi-gian-va-nguon-luc.png

Content Curation là một chiến lược tuyệt vời dành cho các nhà tiếp thị không có nguồn lực sản xuất một khối lượng lớn nội dung ban đầu. Nếu bạn chia sẻ một bài viết thú vị kèm theo đường link trên Facebook thì lúc đó bạn đang thực hiện Content Curation rồi đó.

Lưu trữ Content Curation trên website và thúc đẩy nó trên các phương tiện xã hội

Mục đích chính của tiếp thị nội dung là thu hút mọi người truy cập đến website. Phần lớn các thương hiệu đều có nội dung phong phú, hấp dẫn để có thể tồn tại và phát triển trên các trang web truyền thông xã hội.

Nội dung của bạn bao gồm cả những nội dung bạn đã chắt lọc, tham khảo từ những trang web khác, cần được đăng lên site và đẩy mạnh trên các phương tiện truyền thông. Điều này sẽ giúp gia tăng giá trị SEO của bạn, hướng khách hàng đến nội dung của bạn và hi vọng rằng họ sẽ tham gia phễu bán hàng (sales funnel) của bạn.

Thêm vào bài viết những hiểu biết và nhận định của bạn

Độc giả muốn biết những điểm mới bạn đưa vào bài viết. Nếu như bạn chỉ lặp lại những điều người khác đã viết thì bạn đã đánh mất đi trọng tâm của content curation.

Ghi nhận nguồn cung cấp bài viết cho website của bạn

Khi bạn chọn lựa, tổ chức và trình bày nội dung cho trang web của mình được lấy từ những nguồn khác, bạn nên cung cấp một đường link để người đọc có thể truy cập vào bài viết gốc.

Bạn cũng nên cẩn thận về dữ liệu hình ảnh. Tác giả bài viết có quyền sử dụng dữ liệu hình ảnh cho trang web họ dự định. Tuy nhiên, công ty của bạn lại không có quyền chia sẻ những điều này.

Việc bạn có được quyền này là khá quan trọng, vì nếu không bạn có thể rơi vào nguy cơ vi phạm bản quyền.

Lưu ý đến các tổ chức cung cấp bài báo (Straigth Syndication)

Lúc phát hành thuật toán Panda 4.1, Google đã đưa ra một thông điệp rõ ràng là trang web sẽ không được nhận giá trị SEO từ nội dung của người khác. Do đó, hãy biến nội dung thành của mình bằng cách thêm góc nhìn của bạn vào vấn đề/nội dung bạn tạo ra.

Kết hợp Content Curated với nội dung gốc

Đăng bài trên blog, video, bài tường thuật và bất cứ nội dung nào khác sẽ tạo ra một lưu lượng truy cập lớn hơn. Đây còn là một loại hình nội dung mà bạn có thể thúc đẩy những kênh quảng cáo trả phí. Nó còn là nền tảng cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

Comments

Facebook Comments