Điểm Nhấn Thương Mại Điện Tử Nửa Đầu Năm 2017

Điểm Nhấn Thương Mại Điện Tử Nửa Đầu Năm 2017

bởi -
1092
http://123marketingonline.com/wp-content/uploads/2017/06/diem-nhan-thuong-mai-dien-tu-nua-dau-nam-2017.jpeg

Năm 2016, tổng doanh số bán lẻ thương mại điện tử toàn cầu đạt 22.049 tỷ USD. Dự báo doanh thu sẽ lên tới 27.000 USD vào năm 2020, ngay cả khi tốc độ tăng trưởng hàng năm sẽ chậm lại trong vài năm tới.

2017 là một năm thú vị cho ngành thương mại điện tử, hãy chắc chắn doanh nghiệp của bạn đã nắm bắt tốt nhưng thông tin này để tạo ra chiến lược tiếp thị thương mại điện tử đột phá cho nửa cuối năm.

1. Hồi kết của Black Friday và Cyber Monday

Khách hàng dành ra hơn 400 tỷ USD vào mùa mua sắm tháng 11.

Black Friday và Cyber Monday sẽ không còn là dấu hiệu bắt đầu mùa mua sắm mà thay vào đó, đây sẽ trở thành một phần của cả một mùa mua sắm bắt đầu từ tháng 11 có tên là “Cyber November”

2. Trải nghiệm mua sắm năng động và cá nhân hóa hơn

82% khách hàng cho biết những nội dung cá nhân hóa thực sự rất có ý nghĩa khi thực hiện quyết định mua hàng.

2017 sẽ chứng kiến sự xuất hiện của một trải nghiệm mua sắm độc đáo. Mỗi khách hàng sẽ được tiếp cận với một nội dung độc nhất. Gợi ý sản phẩm phù hợp và những sự lựa chọn khác dựa trên sở thích, địa điểm, xu hướng thị trường, nhân khẩu học, lịch sử mua hàng và tương tác với các thương hiệu.

3. Khách hàng tương tác với trí tuệ nhân tạo

Trong năm 2017, nhiều người tiêu dùng sẽ có những tương tác đầu tiên với chatbot – công cụ trò chuyện hoàn toàn tự động sẽ trả lời câu hỏi của bạn, hoạt động như điểm tiếp xúc đầu tiên với thương hiệu.

Facebook, WhatsApp, Twitter và Google Allo đều đang giới thiệu những bot tích hợp để giúp ích cho quá trình mua sắm, đặt chỗ và dịch vụ khách hàng.

Người sử dụng live chat nhiều hơn 5 – 30%, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 5 – 10 lần cho mỗi phiên chát.

4. Dự đoán chính xác những gì người tiêu dùng sẽ mua

Bằng việc khai thác lượng dữ liệu khổng lồ (Big Data) thu được thông qua tương tác, hồ sơ và hành vi của khách hàng, các doanh nghiệp có thể có những phân tích mang tính dự đoán để hiểu hơn về thói quen mua sắm của họ. Từ đó thậm chí có thể dự đoán được những gì họ sẽ mua tiếp theo dựa trên hành vi của những người mua khác có hồ sơ tương tự.

Comments

Facebook Comments