Kiếm Tiền Trên Mạng Với Hình Thức Tiếp Thị Liên Kết

Kiếm Tiền Trên Mạng Với Hình Thức Tiếp Thị Liên Kết

bởi -
1203
http://123marketingonline.com/wp-content/uploads/2017/06/kiem-tien-tren-mang-voi-hinh-thuc-tiep-thi-lien-ket.jpg

Khi tham gia kiếm tiền trên mạng với tiếp thị liên kết, bạn cần hiểu rõ và nắm bắt được những nhân tố chính của hình thức này, bao gồm:

Nhà sản xuất (Advertiser hay Vendor)

Nhà sản xuất cũng chính là người cần quảng cáo cho sản phẩm. Họ sở hữu và cung cấp sản phẩm cho thị trường. Để tăng hiệu quả bán háng, họ sử dụng mạng lưới các cộng tác viên (Publisher) để quảng bá sản phẩm. Những cộng tác viên này sẽ nhận được hoa hồng khi một khách hàng mua sản phẩm từ link bán hàng trong trang web của họ.

Cộng tác viên (Affiliate/Publisher)

Cộng tác viên là những người tham gia tiếp thị, quảng bá sản phẩm trên website của mình cho 1 hoặc nhiều nhà sản xuất. Cứ mỗi khi khách hàng viếng thăm website của các cộng tác viên và mua hàng thông qua link từ trang web thì nhà sản xuất sẽ trả một khoản hoa hồng cho họ.

Affiliate Network

Đây là nơi trung gian giữa cộng tác viên và nhà sản xuất. Nhà sản xuất sẽ đăng sản phẩm cần quảng bá còn các cộng tác viên sẽ tìm sản phẩm mà mình muốn tham gia tiếp thị.

Affiliate đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng bá, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc tiếp thị cũng như giải quyết tranh chấp và thanh toán hoa hồng. Một số Affiliate Network nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến là:

  • Clickbank
  • Warrior Plus
  • Commission Junction
  • Amazon
  • Google
  • Shareasale…
Các hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Những hình thức tiếp thị liên kết thông dụng mà bạn có thể tham gia kiếm tiền trên mạng và nhận hoa hồng bao gồm:

CPC (Cost Per Click)

Đây là hình thức sơ khai của việc kiếm tiền từ tiếp thị liên kết. Đối với hình thức này, các publisher sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng ghé thăm website và nhấp vào liên kết dẫn đến trang chủ của nhà sản xuất. Giá hoa hồng sẽ được tính trên số lượng click.

CPA (Cost Per Action)

Đối với hình thức CPA, các Publisher sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện một mẫu đơn, đăng ký form email…Hình thức kiếm tiền này cũng xuất hiện khá nhiều gian lận bằng cách tự điền đơn hay mẫu form. Do đó, nó cũng không còn được sử dụng nhiều.

CPS (Cost Per Sale)

Có thể nói đây là hình thức tiếp thị và kiếm tiền trên mạng bền vững nhất hiện nay. Hoa hồng chỉ được thanh toán khi và chỉ khi có một giao dịch hàng hóa được thực hiện. Điều này đem lại lợi nhuận cho cả nhà sản xuất và người tham gia tiếp thị. Do đó, CPS hiện đang chiếm ưu thế lớn nhất so với 2 hình thức còn lại.

Comments

Facebook Comments