Những Bí Quyết Xây Dựng Cộng Đồng Trực Tuyến Cho Doanh Nghiệp

Những Bí Quyết Xây Dựng Cộng Đồng Trực Tuyến Cho Doanh Nghiệp

bởi -
1164
http://123marketingonline.com/wp-content/uploads/2017/07/nhung-bi-quyet-xay-dung-cong-dong-truc-tuyen-cho-doanh-nghiep.jpg

Bạn đang cần xây dựng một cộng đồng trực tuyến? Có một số yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp nên cân nhắc để xây dựng được một cộng đồng trực tuyến vững mạnh cho mình.

Hiểu rõ công chúng của mình

Mỗi doanh nghiệp đều nên đặt mục tiêu đầu tiên của mình vào công chúng – khách hàng của họ. Chẳng có cộng đồng trực tuyến nào lại có thể tồn tại mà không có nền tảng vững chắc và nếu như cộng đồng online mà bạn có thật sự thành công, thì bạn lại cần phải nắm được đặc điểm nhân khẩu học của nhóm công chúng mục tiêu.

Nắm được nhu cầu của cộng đồng

Vẫn biết vậy nhưng làm sao để các doanh nghiệp tìm ra đâu là nhu cầu của cộng đồng? Hãy đưa ra những câu hỏi. Hãy tham gia cùng họ để hiểu được những gì họ muốn, họ cần và họ trông đợi từ doanh nghiệp của bạn. Đây không phải là công việc làm một lần là xong. Công chúng là tổng hòa của nhiều cá nhân năng động và theo thời gian nhu cầu của họ sẽ thay đổi một cách rất hữu cơ. Ngoài ra, các yếu tố bên ngoài cũng mang lại áp lực cho nhóm đối tượng và cũng có thể làm giảm đi các nhu cầu.

Bằng cách chủ động hỏi và tỏ ra cởi mở với phản hồi từ phía cộng đồng, doanh nghiệp của bạn sẽ có lợi khi hiểu được không chỉ những nhu cầu chung chung mà còn có thể thu thập được những thông tin sâu hơn về xu hướng và tiêu chuẩn; vấn đề hoặc các vấn đề tiềm năng; các cơ hội nghiên cứu và phát triển; cải tiến sản phẩm, dịch vụ và quy trình; các kế hoạch đối phó với khủng hoảng truyền thông và nhiều nữa.

Khách hàng của bạn đang cảm thấy họ được trân trọng khi biết rằng các nhu cầu của họ được lắng nghe và rất có thể là sẽ được thực hiện. Điều đó sẽ giúp kết nối cộng đồng khi họ cùng chia sẻ một mục đích.

Hiểu doanh nghiệp của mình

Tất cả các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và thành công đều lấy khách hàng làm trung tâm. Nếu không có khách hàng, doanh nghiệp của bạn chắc chắn không tồn tại được. Vì thế, hiểu sâu sắc nhu cầu và mong muốn của cộng đồng sẽ giúp định hình và tạo ra mục tiêu rõ ràng cho doanh nghiệp cũng như các kế hoạch tương lai. Để cho khách hàng của bạn lên tiếng và tạo ra vai trò của họ theo hướng thích hợp với doanh nghiệp để tạo ra ý thức cộng đồng.

Với vai trò là trung tâm và người lãnh đạo cộng đồng, yêu cầu bắt buộc là cách lãnh đạo và đồng nghiệp của bạn phải nắm rõ kế hoạch kinh doanh của công ty. Làm sao mà bạn có thể tập hợp một cộng đồng khách hàng xung quanh doanh nghiệp của bạn nếu không nắm rõ việc kinh doanh của mình.

Nắm được hạn chế của mình

Nếu doanh nghiệp của bạn chắc chắn có thể đáp ứng được rất nhiều các yêu cầu từ cộng đồng trực tuyến, có thật sự là khôn ngoan khi doanh nghiệp khống chế tất cả các tương tác từ cộng đồng? Không phải lúc nào cũng vậy.

Hãy xem xét khả năng bạn không phải lúc nào cũng có câu trả lời hay nhất để xây dựng cộng đồng và cần phải để cho cộng đồng tự làm điều đó. Khách hàng của bạn có tiềm năng trở thành đại sứ cho thương hiệu của chính bạn.

Còn có ai tốt hơn chính khách hàng của bạn chứng minh tính khả thi và sự phù hợp của sản phẩm hay dịch vụ mà bạn có với cộng đồng? Với tư cách là người đại diện cho doanh nghiệp, bạn phải thừa nhận là có phần thiên vị trong các ý kiến của mình về sản phẩm và dịch vụ của mình, mà điều này lại chính là hạn chế. Hãy “cởi trói” cho cộng đồng và khuyến khích họ tự khám phá ra các khả năng từ kinh nghiệm của thành viên khác.

Comments

Facebook Comments