Thực Hiện Kế Hoạch Tiếp Thị Bằng Dữ Liệu Trực Quan

Thực Hiện Kế Hoạch Tiếp Thị Bằng Dữ Liệu Trực Quan

http://123marketingonline.com/wp-content/uploads/2017/05/thuc-hien-ke-hoach-tiep-thi-bang-du-lieu-truc-quan.jpg

Ngày nay, Internet là một nguồn dữ liệu lớn làm thay đổi nhiều thói quen của người dùng và làm cho sự hiểu biết và giao tiếp cơ bản thực sự trở thành một kỹ năng then chốt của những người làm tiếp thị.

Theo đó, nguồn dữ liệu trực quan là một bài học thực sự cơ bản được giảng dạy trong chương trình Marketing 101, các chuyên gia đã viết về cách để miêu tả dữ liệu một cách hiệu quả bằng cách sử dụng những đồ thị đơn giản để tiết lộ câu chuyện đằng sau dữ liệu trên đồ thị. Bài viết này tập trung vào việc áp dụng các kỹ thuật trực quan của dữ liệu trong hoạt động tiếp thị để thực hiện một tác động thực sự.

Đánh giá chất lượng dữ liệu

Sản phẩm và dịch vụ của công ty có thể thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thì thật sự phải nhờ vào việc quản lý khách hàng và dữ liệu của nhân viên xuất sắc. Thông thường hoạt động tiếp thị nhận trách nhiệm bảo trì cho những hoạt động đó.

Do đó, trong quá trình lập kế hoạch và hoạt động đo lường tiếp thị thì việc khai thác hiệu quả những thế mạnh và điểm yếu của dữ liệu đó của đội ngũ tiếp thị là rất quan trọng.

Quản lý vòng

Bộ phận tài chính và bộ phận IT sẽ cung cấp chính xác những dữ liệu khách hàng và sẽ kiểm tra được khả năng tài chính của khách hàng thông qua đồ thị chuỗi.

Ngoài ra, việc minh họa tỷ lệ tương đối của các thiếu sót thông qua cột đồ thị sẽ làm nổi bật được các vấn đề cần phải được xử lý hay giải quyết một cách chặt chẽ hơn.

Một biểu đồ bong bóng có thể giúp ta nhận biết 4 khía cạnh của thông tin:

– Khoảng cách giữa một khách hàng tiềm năng để thực hiện một quyết định mua hàng.

– Giá trị “đồng đô la” của cơ hội.

– Giai đoạn trong chu trình bán hàng.

– Phân loại khách hàng và sản phẩm liên quan.

Kênh tiếp thị hiệu suất

Rất khó để đo lường được các rủi ro sẽ gặp phải trong hoạt động tiếp thị trước bán hàng và nó hiếm khi rõ ràng như thế nào. Một bức tranh bên dưới có thể tóm tắt các kết quả của lần liên lạc đầu tiên và cuối cùng của việc tiếp thị sản phẩm. Điều này cho biết các nhà phân tích tiếp thị và giám đốc điều hành ngay lập tức sẽ phải xem xét lại những kiểu mẫu nào sẽ dẫn đến sự thành công.

Kế hoạch chiến dịch và ngân sách

Các nhà lãnh đạp thường sử dụng những hình ảnh hiển thị để phân tích nguồn vốn. Một biểu đồ đang là hiệu quả ở đây vì nó có thể đưa ra 2 bộ dữ liệu đồng thời – ngân sách và tốc độ chi tiêu thực tế.

Tiếp thị tỷ lệ lợi nhuận thu được (ROI)

Sau khi xem tiến độ tiếp thị chi tiêu, câu hỏi được đặt ra là liệu các khoản đầu tư có được trả hết. Biểu đồ phân tán là 1 phương pháp hiệu quả để đo lường cho việc này (ROI).

Mục đích của những hoạt động này nhằm truyền đạt ý tưởng tiếp thị trên cả 2 hình thức thẩm mỹ và chức năng của hoạt động.

Các biến thể trên các đề xuất này là vô số, nhưng sẽ không tìm được câu hỏi rằng dữ liệu trực quan có thể giúp mang lại cho các bên tiếp thị đi vào trọng tâm và đạt được hiệu quả như mong đợi.

Comments

Facebook Comments