Mẹo Kết Hợp Hiệu Quả Tiếp Thị Online Với Mạng Xã Hội

Mẹo Kết Hợp Hiệu Quả Tiếp Thị Online Với Mạng Xã Hội

http://123marketingonline.com/wp-content/uploads/2017/06/meo-ket-hop-hieu-qua-tiep-thi-online-voi-mang-xa-hoi.png

Theo khảo sát mới nhất của CMO Insight, chỉ có 22% các doanh nghiệp đang tích hợp các kênh mạng xã hội với các hoạt động tiếp thị ngoài thực tế một cách hiệu quả, và chỉ có 29% các doanh nghiệp tại Vương quốc Anh cho rằng hoạt động tiếp thị trực tuyến của họ được kết nối với các kênh khác.

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo để kết hợp 2 chiến dịch này một cách hiệu quả nhất.

Yếu tố quan trọng

Bất kể bạn muốn làm gì đi nữa thì cũng phải đề ra mục tiêu cho mình, và cần phải nắm rõ nhất về 4 yếu tố quan trọng sau đây:

  • Tính liên tục: kênh truyền thông trong chiến dịch có liên kết và nhất quán với nhau xuyên suốt chiến dịch?
  • Tính bổ sung: tất cả các cấu phần của chiến dịch có tạo ra một giá trị bổ sung nào khác hay không?
  • Sự mạch lạc: liệu tất cả các khía cạnh của chiến dịch đã được kết nối một cách logic và chặt chẽ chưa?
  • Sự nhất quán: liệu tất cả các thông điệp được truyền tải và các ý nghĩa khách hàng có thể liên hệ tới sẽ không đối lập và sẽ bổ trợ lẫn nhau.
Kết hợp với từ khóa một cách nhất quán

Từ khóa của bạn phải có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn phải thật chặt chẽ, để có được sự tương tác liên tục. Nhất là khi sử dụng những từ khóa cho các mẫu quảng cáo trực tuyến trên mạng xã hội, hay thông điệp trên tivi hoặc radio.

Sử dụng chiến thuật bùng nổ trên mạng xã hội

Nếu như sử dụng quảng cáo trên radio và tivi có thể làm quảng cáo của bạn nhanh trôi và phải chi ra một khoản tiền khá lớn rồi còn bị cắt xén để đủ thời gian, thì khi khi áp dụng trên mạng xã hội, bạn có thể quyết định mức độ và tần suất xuất hiện trước người dùng Internet và nó có thể linh hoạt hơn.

Kêu gọi hành động rõ ràng

Khách hàng cần có sự kích thích và thúc đẩy họ thì mới có thể quan tâm đến sản phẩm, chứ không đơn thuần là mẫu quảng cáo của bạn có chứa link đến các trang mạng xã hội của mình là họ sẽ truy cập. Bạn phải thuyết phục bằng cách đưa ra những nội dung hữu ích có liên quan đến các mẫu quảng cáo của bạn.

Đưa video quảng cáo trên tivi vào mục “Tiểu sử” trên Fanpage

Trên Facebook, mục tiểu sử – About hiện nay đã cho phép bạn thêm video vào. Hãy tận dụng không gian này để giới thiệu video quảng cáo mới của bạn, hoặc thậm chí, tải lên một phiên bản dành riêng cho người dùng Facebook. Việc chèn một video vào mục “About” chắc chắn sẽ giúp những khách hàng hoặc đối tác tiềm năng của bạn tìm ra bạn dễ dàng và thu hút được nhiều khách hàng nhờ sự tương tác trong mối quan hệ bạn bè trên Facebook.

Comments

Facebook Comments