Những Bài Học Tiếp Thị Giá Trị Từ Thành Công Của Snapchat

Những Bài Học Tiếp Thị Giá Trị Từ Thành Công Của Snapchat

http://123marketingonline.com/wp-content/uploads/2017/02/nhung-bai-hoc-tiep-thi-gia-tri-tu-thanh-cong-cua-snapchat.png

Snapchat đang trở thành một nền tảng rất hấp dẫn đối với các thương hiệu, khi mà sự tương tác của người dùng của ứng dụng này vẫn tiếp tục tăng. Vậy làm thế nào mà nó trở thành xu hướng nền tảng xã hội mới như vậy?

Snapchat đã bất ngờ phát triển thành một mạng lưới xã hội ấn tượng, không chỉ đối với người dùng, mà còn cả các thương hiệu bắt đầu khám phá những cơ hội to lớn từ nó để gia tăng sự tương tác, nội dung được sắp xếp và các hướng sáng tạo mới.

Nó đã hình thành một hình thức mới của việc tiếp thị di động tập trung mà kết hợp sự tương tác, sự sáng tạo, độc đáo và các bộ lọc vui nhộn và Snapchat đã đạt được để đo lường sự tăng trưởng đáng kể, tính toán có hơn 100 triệu người sử dụng hằng ngày và chúng tôi đang mong đợi con số này sẽ tăng lên trong thời gian sắp tới.

Từ thành công của Snapchat, chúng ta có thể rút ra được những bài học tiếp thị nào từ nó?

Khởi đầu với một đối tượng khán giả hạn hẹp

Một nhóm người nhỏ và đã tương tác có thể hữu ích trong giai đoạn đầu của nền tảng của bạn, để kiểm tra những gì cần được điều chỉnh, tùy vào các thói quen của người dùng.

Không cần phải theo đuổi đối tượng lớn hơn, hoặc ít nhất, cho đến khi bạn tự tin rằng mình thực sự có thể làm nên một sự khác biệt.

Đón đầu những người chấp nhận sớm

Quyết định của Snapchat là tập trung vào một đối tượng mục tiêu trẻ tuổi dường như là một trong những lý do làm danh tiếng của nó tăng vọt, vì nó được quản lý để chiến thắng trên những người dùng khắt khe nhe nhất.

Những người sớm chấp nhận thương hiệu là những người ảnh hưởng mà sẽ tác động đến tương lai của chính nó, có nghĩa là nếu bạn đón đầu đúng người, khi đó bạn đã có một lợi thế từ các đối thủ của mình.

Thúc đẩy sự tương tác với tâm lý học

Người dùng Snapchat dành trung bình 25 – 30 phút trên nền tảng mỗi ngày và mức độ ấn tượng của sự tương tác này đã được tạo ra bằng cách kết hợp ý tưởng của sự phù du và tạo nên tâm lý đúng đắn, để giữ chân người dùng.

Thực tế các bài viết biến mất sau 24 giờ khiến người dùng ghé thăm nền tảng một vài lần trong ngày, để đánh bại F.O.M.O xã hội đáng sợ (Hội chứng tâm lý thời hiện đại)

Điều này tạo ra một hiệu ứng khẩn cấp hiệu quả như một cách để thúc đẩy sự tương tác và tôi tin rằng mức độ tương tác của Snapchat sẽ tăng thậm chí hơn trong nhiều tháng tới.

Mỗi nền tảng mới nên được tìm hiểu để có hướng đi đúng để khuyến khích sự tương tác, vì điều này là cách duy nhất để biến sản phẩm thành một thói quen sẽ khiến người dùng tiếp tục sử dụng nó và cuối cùng là mở rộng đối tượng

Comments

Facebook Comments