Những Sai Lầm Của Doanh Nghiệp Và Thương Hiệu Với Mạng Xã...

Những Sai Lầm Của Doanh Nghiệp Và Thương Hiệu Với Mạng Xã Hội

http://123marketingonline.com/wp-content/uploads/2016/12/nhung-sai-lam-cua-doanh-nghiep-va-thuong-hieu-voi-mang-xa-hoi.jpg

Với tỷ lệ tiếp cận và tương tác mạng xã hội đã giảm một cách chóng mặt trong những năm gần đây, trả tiền để bước vào cuộc chơi là lựa chọn duy nhất đối với hầu hết các thương hiệu bây giờ.

Nhưng những gì về các doanh nghiệp và các thương hiệu không thể đủ khả năng để quảng cáo trên Facebook, Twitter, Linkedin? Không phải ai cũng sẵn sàng, cũng để tâm để chi ngân sách cần thiết để giữ cho nội dung của họ ở đằng trước một lượng lớn người theo dõi có liên quan một cách thường xuyên.

Những tổ chức đó có thể sáng tạo đặc biệt hoặc vô cùng dai dẳng, nhưng chiến lược hiệu quả nhất họ có thể nắm được có thể có được tất cả trong hình thức của một chương trình tuyên truyền nhân viên.

Đương nhiên, để đi theo hướng này, mỗi thành viên trong team cần phải đứng trên bục với chiến thuật mới của họ, mặc dù có hàng ngàn lý do để bất hợp tác, vô tình hay không.

Các nhà tuyển dụng cần nhân viên của họ làm việc chung với nhau để hướng tới mục đích chung nếu chiến lược mạng xã hội này có hiệu quả. Và trong nhiều trường hợp, đó không chỉ xảy ra ở bất cứ thời điểm nào mà không có sự đào tạo thích hợp, sự hướng dẫn, khuyến khích và khen thưởng.

Dưới đây là những sai lầm mà nhiều doanh nghiệp, thương hiệu, đội ngũ và những nhà lãnh đạo của họ đang làm với mạng xã hội

Không cung cấp đủ định hướng giáo dục

Mạng xã hội không phải là khoa học tên lửa, nhưng nó đòi hỏi một bước nhảy vọt lớn của lòng tin đối với những người không am hiểu và không thông thạo. Nó không chỉ có thể là khó khăn, thậm chí nó có thể gây trở ngại cho một tân bình để phác thảo một tweet đơn giản, không bận tâm tới viết một bài đăng trên blog hay quay một video.

Một chương trình giáo dục toàn diện, thuộc sự ủy thác là chìa khóa để nhân viên tăng tốc.

Không cung cấp đủ động lực

Nó sẽ không phải là cường điệu để nói rằng mô tả công việc dường như bao gồm mọi thứ nhưng bồn rửa ở nhà bếp ngày nay. Vậy tại sao lại không thêm phương tiện truyền thông xã hội học tập vào danh sách những trách nhiệm của nhân viên?

Nghiêm túc. Mọi người đều là nhà tiếp thị. Mọi người là doanh số bán hàng. Và mọi người đều có trên mạng xã hội.

Không kết nối với những người khác

Có sức mạnh về những con số, đặc biệt khi nói tới việc tuyên truyền nội dung. Không tiếp cận, không tương tác. Đừng sợ để cho thấy rằng các thành viên trong team mở rộng mạng lưới của họ, thậm chí nếu vai trò của họ không có gì để làm với doanh số và tiếp thị.

Các nhân viên không nên giữ bí mật. Sau tất cả, có rất nhiều điều được nói đối với hiệu ứng số nhân.

Không chia sẻ nội dung thuộc tổ chức

Mọi người vì một người, một người vì mọi người. Đó nên là một tín ngưỡng nội bộ của team. Một số người viết một trang giấy trắng, mọi người chia sẻ nó. Mỗi nhân viên – chắc chắn là những người đó làm việc trong ngành tiếp thị, quảng cáo, PR và mạng xã hội – nên chia sẻ nội dung đã được tạo nên dưới mái nhà chung.

Các thương hiệu cá nhân của họ nên bao gồm các thương hiệu chuyên nghiệp đối với những người mà họ làm việc.

Comments

Facebook Comments