Những Vấn Đề Mắc Phải Trong Quá Trình SEO

Những Vấn Đề Mắc Phải Trong Quá Trình SEO

bởi -
1363
http://123marketingonline.com/wp-content/uploads/2017/03/nhung-van-de-mac-phai-trong-qua-trinh-seo.jpg

SEO chưa bao giờ là quá trình xa rời với mọi người, nó luôn đòi hỏi những thay đổi xuyên suốt quá trình, có liên quan mật thiết đến các quy trình khác. Tuy nhiên, nó thường yêu cầu sự thay đổi mà không xét đến mục đích của chiến dịch đó.

Chúng ta sẽ đi sâu để tìm hiểu tại sao SEO không còn hoạt động theo cách này nữa.

Không coi trọng nghiên cứu thị trường

Hầu hết những người làm SEO đều nhảy ngay vào bước nghiên cứu và phân tích từ khóa, sau đó phân tích đối thủ cạnh tranh về những từ khóa đó. Một hướng đi sai lầm vì: người ta tìm kiếm là để thỏa mãn nhu cầu.

Trước khi chọn lọc từ khóa dù chỉ một từ, bạn cần phải hiểu rõ về mục đích kinh doanh và thị trường liên quan với từ khóa đó. Dưới đây là những câu hỏi gợi mở giúp các bạn tìm hiểu:

  • Bạn dùng công cụ nào để phân tích website và người dùng?
  • Còn tên miền hay website nào khác bạn đang sở hữu, quản lý hay không?
  • Những nỗ lực làm SEO trước kia của bạn là gì?
  • Liệt kê 3 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn
  • Bạn có tài khoản nào trên mạng xã hội không?
  • Từ khóa bạn đang tìm kiếm để nâng cao thứ hàng là gì?

Vấn đề lớn nhất hay gặp phải chính là: chúng ta thường chỉ đánh giá sơ bộ về các số liệu được cung cấp ban đầu. Nghĩa là, khách hàng thường nghĩ rằng, những thương hiệu họ đang cạnh tranh ngoại tuyến không phải là những website họ đang cạnh tranh về từ khóa trên các trang SERP. Hơn nữa, từ khóa mà khách hàng cho rằng nên đưa lại chẳng phải là từ khóa giúp họ đạt được mục tiêu đang theo đuổi.

Một trong những vấn đề lớn nhất tôi gặp phải với tư cách là người dùng đang tìm kiếm nhưng có kiến thức về SEO đó là, nếu những kết quả tôi click vào dường như được tối ưu quá mức, tôi sẽ cảm thấy nghi ngờ nội dung đó.

Không coi trọng khách hàng

Sự khác biệt rõ nét giữa các khách hàng chỉ xuất hiện ở bảng câu hỏi dưới đây. Không may là, những câu bên dưới vẫn chưa được hỏi trong bảng câu hỏi gợi ý để tìm hiểu thông tin của các công ty làm SEO:

  • Mục đích của website là gì?
  • Bạn muốn người dùng làm gì khi họ tiếp cận website của bạn?
  • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

Đây là những câu hỏi điển hình mà người quản lý dự án hoặc người kinh doanh nên tập trung vào và đưa ra để gợi ý cho khách hàng, nhằm khai thác về việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi chứ không phải những người làm SEO.

Chúng ta đều muốn lượng khách hàng truy cập cao và đều muốn đạt vị trí top 1 với các từ khóa của mình, nhưng đó không phải là mục tiêu. Bản thân những từ khóa đó không phải là KPI để giúp thương hiệu của bạn gặt hái thành công.

Nếu trang của bạn được xếp hạng cao nhờ vào các từ khóa nhưng không đáp ứng được nhu cầu thật sự của người tìm kiếm, thì bạn đã tốn công vô ích rồi. Vấn đề cần quan tâm không phải là những đối tượng đang tìm kiếm chúng.

Việc xem xét, nghiên cứu, đo lượng mục đích, sở thích, các đối tượng khách hàng, mạng lưới khách hàng đó là “chén thánh” trong Marketing. Ghi nhớ điều đó, bạn sẽ hiểu ngay động cơ ngầm của Google khi tung ra Plus là gì và các chính sách khuyến khích riêng tư hóa thông tin của họ nữa.

SEO phá vỡ hầu hết các chiến lược tiếp thị số

Hầu hết các công ty làm SEO đều lấy khách hàng mục tiêu làm trọng tâm trước khi họ thực hiện bất cứ động thái nào. Họ tìm hiểu những hành vi, trải nghiệm của người dùng, thu thập thông tin của họ. Sau đó, họ tạo ra các bảng nhu cầu thực tế bằng cách xem xét demographics và psychographic để cố gắng thấu hiểu điều gì đang và sẽ tác động đến khách hàng mục tiêu, cũng như thỏa mãn họ.

Trong các công ty dịch vụ, sẽ có một nhóm phụ trách việc tìm hiểu, phân tích khách hàng sau đó cung cấp lại thông tin cho các nhóm khác và kết nối lại cùng nhắm đến khách hàng mục tiêu.

Các kênh được trả tiền như Facebook Ads, Display Advertising và Paid Search đều thu được lợi ích đáng kể từ việc này với khả năng thu nhận thông tin khách hàng khá chi tiết của chúng. Các Agency thường xem xét những dữ liệu được cung cấp qua các nhà cung cấp, sau đó phân bổ chi phí thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

Comments

Facebook Comments